Trải nghiệm một ngày với đảo Tam Hải – Quảng Nam

Đảo Tam Hải ở Quảng Nam như một hòn ngọc quý ẩn mình trong lớp vỏ chưa được mài giũa với vẻ đẹp êm đềm, đẹp dịu dàng như thiên đường  mà ít người biết đến. Nhưng cũng vì vẻ đẹp hoang sơ ấy mà nó lại hấp dẫn những người thích khám phá và thích hòa mình vào thiên nhiên đến vậy.

Nằm cách thành phố Tam Kỳ khoảng 40 km về phía Đông Nam, thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam được biển bao bọc quanh năm nên người dân luôn thụ hưởng một cuộc sống êm đềm, hiền hòa bên sông nước.

Một khung cảnh hoang sơ, bốn bề sông nước, nơi những con đường làng rợp bóng dừa xanh cùng nhịp sống bình lặng của người dân quê luôn là những ấn tượng của du khách mỗi khi nói về Tam Hải.

Đảo Tam Hải sẽ là một sự lựa chọn không tệ khi bạn đã chán với kiểu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, nơi mà không gian bị bó hẹp trong một resort với những dịch vụ được chăm sóc chu đáo và mọi thứ đều hoàn hảo. Tại sao bạn không muốn trải nghiệm một cảm giác khác, một cảm giác được hòa vào thiên nhiên?

Một ngày ở Tam Hải có thể bắt đầu với việc ngắm bình minh ở biển và sau đó lênh đênh trên sóng nước đại dương bao la và bắt cá, câu mực cùng ngư dân, rồi ngắm san hô, lên đảo hoang tự nướng cá, say sưa với nắng gió cùng biển… tất cả hứa hẹn một chuyến đi khám phá đầy thú vị.

Với người thích khám phá, khi đến đảo Tam Hải nhất định phải ghé ghềnh Bàn Than, dài hơn 1km quanh một hòn núi nhỏ, được tạo nên bởi những bàn đá đen trải dài lấp lánh. Trải qua bao biến thiên thời gian và sự xâm thực của sóng biển, ghềnh Bàn Than đã tạo thành những hang hốc kỳ lạ tựa tác phẩm điêu khắc đá giữa đất trời, đem lại hứng thú cho mỗi du khách khi dừng chân. Từ dải đá ra xa còn có các đảo nhỏ, là nơi du lịch lí tưởng với những rạn san hô với các hình thù lạ mắt như hòn Mang, hòn Dứa, hòn Đá Chìm.

Bạn sẽ được thưởng thức đặc sản nước dừa xiêm không đâu có được, dừa mọng nước, thanh mát lại như có ga, uống vào rất sảng khoái.

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *