Trải nghiệm cuộc sống sông nước Miền Tây tại Rừng Dừa Bảy Mẫu – Hội An

Có lẽ chưa bao giờ du lịch về miền sông nước lại gần hơn như thế khi bạn trải nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu trong lòng phố cổ Hội An. Được ví  như “Nam bộ giữa miền Trung” rừng dừa Bảy Mẫu lại càng khiến cho du lịch phố cổ Hội An như khoác trên mình một chiếc áo mới.

Ghé thăm rừng dừa Bảy Mẫu ở Cẩm Thanh, Hội An du khách sẽ ngỡ ngàng như đang lạc đến miền Tây sông nước

Từ phố cổ Hội An, men theo dọc bờ sông Hoài hơn 3km về phía đông nam, du khách sẽ đến được khu rừng dừa nước Bảy Mẫu hơn chục hecta nằm trong hệ thống sinh thái ngập mặn khu vực Cửa Đạị.

Có 2 cách để tới đây là đi dọc theo sông Thu Bồn từ bến thuyền Bạch Đằng, hoặc tự chạy xe máy qua đường Trần Hưng Đạo và đường Trần Nhân Tông sẽ thấy làng dừa Bảy Mẫu. Tới đây, du khách sẽ được thăm quan khu rừng hoàn toàn trên thuyền theo phong cách miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, điểm đặc trưng để phân biệt rừng dừa Bảy Mẫu với sông nước miền tây, đó là ở đây người dân không dùng phương tiện di chuyển là những chiếc thuyền thông dụng mà sử dụng thuyền thúng.

Đến đây, du khách sẽ được đưa xuống thuyền thúng để len lỏi vào trong rừng dừa. Mỗi thuyền thúng từ 2-3 du khách và một người chèo, cứ thế từ từ lướt vào rừng dừa khám phá.

Đặt chân đến rừng dừa Bảy Mẫu, ấn tượng đầu tiên để lại trong lòng mỗi du khách chính là sự yên bình, thanh tĩnh, đậm chất dân dã. Tại đây, du khách sẽ được nhân viên hướng dẫn làm những đồ chơi nhỏ bé, xinh xinh từ lá dừa nước dành tặng cho du khách như đôi mắt kiến, chiếc nhẫn, hay chiếc mũ… để du khách làm quà lưu niệm.

Sau khi bơi thúng, khám phá khu rừng dừa nước, du khách có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn ở những khu du lịch sinh thái cộng đồng. Tại đây du khách có thể tham gia vào các trò chơi dân gian, team building vui nhộn như kéo co, bịt mắt đập niêu, đi thăng bằng trên tre, các trò chơi phiên bản sasuke vui nhộn, đặc biệt là trò zipline trên không…thách thức sự tò mò, gan dạ mà không kém phần lý thú.

Sau khi tham quan và vui chơi thỏa thích, du khách sẽ được thưởng thức bữa trưa ngon miệng với các đặc sản, hải sản đặc trưng nơi đây. Cùng ca hát nhảy múa …quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống xô bồ vất vả, chuẩn bị sức lực cho những ngày làm việc mới.

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *