Bạn quên đặt phòng khách sạn

Điểm Mặt 6 Tình Huống Khi Đi Du Lịch Hay Gặp Nhất

Đừng để những tình thế “dở khóc dở cười” phá hỏng kỳ nghỉ của bạn. Sau đây là những tình huống khi đi du lịch bạn hay gặp và cách xử lí. 

Có người nói được đi chơi xa là một chuyện vô cùng hạnh phúc, thế nhưng thực tế thì đa phần chúng ta đều khá ngán ngẩm vì toàn gặp những tình huống oái oăm khi đi du lịch. Nếu bạn muốn những chuyến đi tiếp theo của mình thật hoàn hảo, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hướng giải quyết cho vấn đề của mình nhé!

Tình huống 1: Bạn bị trộm mất các giấy tờ và thẻ tín dụng

Đây quả đúng là ác mộng cho bất cứ ai khi đi du lịch. Để tránh tình huống khi đi du lịch này xảy ra, bạn không nên để các thẻ tín dụng và giấy tờ ở cùng một chỗ. Và trước khi đi chơi, bạn nên cẩn thận photo các giấy tờ tùy thân, đồng thời ghi lại số thẻ tín dụng của mình. Trong trường hợp bị mất, bạn nên nhanh chóng báo cáo tình hình cho cảnh sát địa phương và ngân hàng để kịp xử lý. 

mất thẻ tín dụng và giấy tờ

Bạn bị trộm mất các giấy tờ và thẻ tín dụng

Tình huống 2: Bạn không thể vào vào khách sạn

Chẳng may trong trường hợp bạn về khách sạn quá trễ và gặp tình huống khi đi du lịch trên thì đừng hoang mang nhé! Hãy thử gọi cho tiếp tân hoặc tìm một cửa hàng 24/7 nào đó để tá túc. Hoặc thậm chí sử dụng phòng chờ tàu hỏa là nơi qua đêm của bạn. 

không vào được khách sạn

Bạn không thể vào vào khách sạn

Tình huống 3: Bạn quên đặt phòng khách sạn

Tình huống khi đi du lịch này rất hay xảy ra và cũng gây rất nhiều phiền toái. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy một phòng trống tại khách sạn bạn muốn thuê, nhưng đến mùa cao điểm, việc kiếm phòng khá khó khăn. Nếu lâm vào tình cảnh này, bạn nên hỏi tiếp tân có khách sạn nào lân cận còn phòng không. Tất nhiên, chất lượng phòng có thể thấp hơn bạn mong đợi, nhưng có còn hơn không đúng không nào?

Bạn quên đặt phòng khách sạn

Bạn quên đặt phòng khách sạn

Tình huống 4: Bạn đi lạc

Cách tốt nhất chính là trước khi ra khỏi nhà. Bạn nên ghi lại địa chỉ khách sạn và đặc điểm chính xung quanh nơi bạn ở. Như nhà thờ, quảng trường, … Điều này không những giúp bạn hỏi đường dễ hơn mà còn khiến bạn an tâm hơn khi ra khỏi khách sạn. 

Bạn đi lạc

Bạn đi lạc

===> Du Khách Có Thể Đến Thuê Xe Máy Tại Bình Minh – Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Tại Đà Nẵng Uy Tín Để Thoải Mái Vi Vu Khắp Đà Nẵng 

Tình huống 5: Bạn lên đúng tàu điện ngầm, nhưng xuống sai điểm đến hoặc đi sai hướng

Khi đi du lịch nước ngoài, việc đi tàu điện ngầm cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Dù đây là phương tiện rất hữu ích và tiết kiệm tài chính. Nhưng hệ thống tàu điện cũng khá phức tạp nên không tránh khỏi việc bạn nhầm nhọt tai hại. Cách tốt nhất để giải quyết tình huống khi du lịch này là hỏi trực tiếp người bảo vệ hoặc quay về con đường cũ. Nơi bạn sẽ thấy điểm mốc quen thuộc giúp bạn định hướng tốt hơn. 

lên đúng tàu điện ngầm

Bạn lên đúng tàu điện ngầm, nhưng xuống sai điểm đến hoặc đi sai hướng

Tình huống 6: Bạn bị chèo kéo bởi người bán hàng rong

Đây là tình huống khi đi du lịch không tránh khỏi khi bạn đến các quốc gia Đông Nam Á, nơi tình trạng buôn bán hàng rong chưa được giải quyết. Thật khó xử khi bạn không muốn mua nhưng họ vẫn cứ làm phiền. Thậm chí dọa nạt, đòi đánh bạn. Khi lâm vào tình cảnh này, bạn hãy mạnh mẽ dứt khoát nói “không” và bước đi. 

chèo kéo bởi người bán hàng rong

Bạn bị chèo kéo bởi người bán hàng rong

Hy vọng những “chiêu” trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi chơi đầy thuận lợi và ý nghĩa. Và đừng để những tình huống khi đi du lịch éo le phá hỏng những kỷ niệm ngọt ngào của bạn với người thân nhé! Cùng đón xem những bài viết tiếp theo để cập nhật những tips đi chơi mới nhất nha!

===> Có Thể Bạn Quan Tâm: 

Điểm Mặt 6 Tình Huống Khi Đi Du Lịch Hay Gặp Nhất
Đánh giá
0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *