Thác Đỗ Quyên- người đẹp quyến rũ giữa núi rừng Bạch Mã!

Thác Đỗ Quyên,- ngọn thác được xem như người đẹp quyến rũ giữa rừng xanh bạt ngàn Bạch Mã.  Ngọn thác này có vẻ nhỏ bé trong rừng Bạch Mã rộng lớn nhưng những dải nước tuôn đổ của thác, màu thắm của hoa đỗ quyên sẽ chẳng thể rạng rỡ hơn được sẽ là những điểm xuyến vô cũng đẹp của núi rừng Bạch Mã này!

Thác Đỗ Quyên cao khoảng 300m, tuôn đổ dòng chảy ngày đêm theo bờ đá thật dốc, nổi bật giữa ngàn cây rừng, nơi có những cây đỗ quyên đến mùa xuân lại rộ hoa đỏ rực, làm cho cả một không gian thành bức tranh đẹp đến kỳ thú.

Để ngắm được vẻ đẹp của thác Đỗ Quyên, du khách sẽ phải chinh phục một đoạn đường khá vất vả và lắm gian nan. Xuôi dòng suối Yến, vượt qua vùng Ngũ Hồ huyền diệu của Vườn Quốc gia Bạch Mã, cuốc bộ thêm 45 hoặc 50 phút nữa, du khách mới chạm đỉnh ngọn thác Đỗ Quyên. Con đường mòn quanh co và khá gập ghềnh, lúc vượt dốc, lúc lội suối… như thử thách đôi chân của du khách.

Tuy phải cuốc bộ khá xa nhưng bù lại du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dòng thác như màn tơ lụa mỏng, nhẹ nhàng đổ xuống dốc đá, thỉnh thoảng gặp đoạn gập ghềnh lại tạo bọt nước tung bay, như bụi sương tan vào không trung. Thác Đỗ Quyên qua ngày tháng cứ như một cô gái đẹp chỉ để người ta thấy những khoảnh khắc đẹp đẽ quyến rũ nhất của mình mà thôi.

Dòng nước mát trong lành hòa quyện với khí trời mát mẻ nơi đây đem lại cho du khách cảm giác thật thoải mái, mọi muộn phiền như được tan biến.

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *