nha hat trung vuong da nang

Nhà Hát Trưng Vương – Trung tâm sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật lâu đời, gần gũi của người dân Đà Nẵng

Từ lâu Nhà Hát Trưng Vương đã là một trong những hình ảnh quen thuộc, gắn liền với người dân Đà Nẵng. Trong tâm trí mỗi người dân thành phố khi được hỏi về nơi sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật đều nhắc đến Nhà Hát Trưng Vương. Nơi đây đã trải qua biết bao thăng trầm cùng các giai đoạn phát triển của thành phố Đà Nẵng. Từ những năm 90 với những bức tường quét vôi màu xám được trang trí bằng một bức tranh sơn mài về những người phụ nữ anh dũng trước mặt tiền nhà hát đến hình ảnh nhà hát hiện đại được bao quanh đa phần bởi hệ thống kính xanh, tường được ốp men, không gian mở thông thoáng ngày nay.

Để thuận tiện cho việc đi thăm nhà hát Trưng Vương và các địa điểm khác bạn nên thuê một chiếc xe máy để chủ động đi lại. Có thể xem thêm tại : Thuê xe máy Đà Nẵng

nha hat trung vuong

Nhà Hát Trưng Vương nơi tổ chức các chương trình ca nhạc nghệ thuật.

Quá trình hình thành Nhà Hát Trưng Vương

  • Thời kỳ đầu mới giải phóng đất nước, để đáp ứng nhu cầu giải trí, văn hóa nghệ thuật của người dân Đà Nẵng, thành phố đã có quyết định xây dựng Nhà Hát Trưng Vương. Nhà hát Trưng Vương cũ được xây dựng từ năm 1983, đến năm 1985 thì nhà hát mới chính thức đi vào hoạt động. Sau một thời gian dài hoạt động thì nhà hát bị xuống cấp, bạn ghế xập xệ, cũ kỹ,, hệ thống âm thanh lạc hậu, không gian không còn phù hợp. Nên đến năm 2004, Nhà Hát Trưng Vương đã được thành phố quyết định xây mới khang trang, hiện đại để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt giải trí, văn hóa nghệ thuật , xứng đáng với thành phố đô thị loại I Đà Nẵng.
  • Với tổng vốn đầu tư hơn 36 tỷ đồng, ngày 31/12/2006, Nhà hát Trưng Vương mới gồm 3 tầng với sức chứa hơn 1.200 khán giả được khánh thành. Với vị trí đẹp nằm tại trung tâm thành phố, tiếp giáp ba mặt tiền đường lớn Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Phan Châu Trinh, Nhà Hát Trưng Vương thực sự trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật, giải trí lớn nhất Đà Nẵng và khu vực Miền Trung Tây Nguyên.
nha hat trung vuong

Trung tâm văn hóa nghệ thuật Nhà hát Trưng Vương

Nhà hát Trưng Vương là trung tâm văn hóa, nghệ thuật, giải trí trong lòng người dân Đà Nẵng

  • Trước đây, Nhà hát Trưng Vương đã là nơi đến quen thuộc của người dân khi xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật sân khấu truyền thống như ca nhạc tạp kỹ, tuồng, cải lương,… Và ngày nay là các chương trình nghệ thuật sân khấu hiện đại như vũ kịch, múa ba lê, opera, nhạc giao hưởng,…, nơi tổ chức các sự kiện, gặp gỡ của các doanh nghiệp, các chương trình văn nghệ cơ quan trường học, festival thanh niên, các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội của thành phố Đà Nẵng.
nha hat trung vuong da nang

Nhà hát Trưng Vương nơi tổ chức các chương trình trao giải thưởng của các doanh nghiệp

  • Nhà hát Trưng Vương đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân thành phố. Nhà hát đã in sâu trong tâm trí bao thế hệ và trở thành một biểu tượng văn hóa nghệ thuật khó phai với người dân thành phố Đà Nẵng.
nha hat trung vuong da nang

Nhà hát Trưng Vương nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật sân khấu

Xem thêm các địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng :

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *