Một ngày ghé thăm chùa Tam Thai Đà Nẵng

Chùa Tam Thai còn được gọi là Tam Thai Tự. là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng mà du khách nên dành thời gian ghé thăm khi du lịch Đà Nẵng.

Chùa tọa lạc ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, trong khu vực Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 13km.Đây là một trong những ngôi chùa cổ lâu đời nằm trên Thuỷ Sơn, một trong năm ngọn Ngũ Hành Sơn huyền thoại.

Để đến với chùa Tam Thai du khách có thể di chuyển bằng ô tô hoặc thuê xe máy tại Đà Nẵng. Từ Cầu Rồng, bạn di chuyển về hướng bờ Đông sông Hàn rồi rẽ trái vào đường Ngô Quyền. Sau đó tiếp tục chạy thẳng đến cầu Trần Thị Lý thì đến Ngũ Hành Sơn.Đến đây bạn sẽ thấy phía Tây ngọn Thuỷ Sơn, có 156 bậc cấp lát đá là dẫn đến chùa Tam Thai. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày bệt và nước để tham quan được nhiều nơi ở Chùa Tam Thai.

Bên trong chùa Tam Thai là thờ Phật A Di Đà Như Lai, Quán Thế Âm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí. Nơi đây được lợp bằng ngói lưu ly và trang trí tượng hai con rồng. Đây được xem là một kiến trúc đặc trưng của kiến trúc thời nhà Nguyễn.

Đến với địa điểm du lịch Đà Nẵng,tham quan chùa Tam Thai, du khách cảm thấy như hòa mình vào chốn bồng lai tiên cảnh. Phong cảnh hữu tình với không khí lành lạnh làm du khách như quên hết bao bộn bề, lo toan và những nỗi nhọc nhằn của cuộc sống hiện tại.

Ngày nay, chùa vẫn còn lưu giữ tấm kim bài bút tích của vua Minh Mạng ca ngợi phật pháp vô lượng từ bi cứu độ chúng sinh.

Đến với Tam Thai Tự, du khách cảm thấy như hòa mình vào chốn bồng lai tiên cảnh. Phong cảnh hữu tình với không khí lành lạnh làm du khách như quên hết nỗi nhọc nhằn. Cạnh chùa là tháp Phổ Đông, chùa Từ Lâm, vọng Giang Đài. Từ Vọng Giang Đài, du khách sẽ nhìn rõ cả một vùng xóm làng rộng lớn, đồng ruộng bát ngát, bao la.

Bên trái chùa là động Huyền Không, động Linh Nham, động Tàng Nhơn và chùa Linh Ứng. Bên phải là Vọng Hải Đài  – nơi du khách có thể phóng tầm mắt về phía trời biển mênh mông. Ngoài ra dưới chân ngọn Thủy Sơn là những làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ với tuổi đời trên 400 năm

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *