Đồi Vọng Cảnh ở Huế

Đồi Vọng Cảnh cách trung tâm Thành phố Huế khoảng 7km, chỉ cách núi Ngự Bình vài km, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương là một điểm đến thơ mộng của xứ Huế để khách du lịch Huế có thể tìm chốn thư giãn nhẹ nhàng, bình yên.

Tuy không đẹp bằng Núi Ngự Bình, nhưng đúng như tên gọi của nó, đứng ở trên đồi Vọng Cảnh có thể chiêm ngưỡng những lăng tẩm cổ kính, uy nghi, trầm mặc và nguy nga của các vị vua triều Nguyễn. Từ đồi Vọng Cảnh còn có thể nhìn thấy những khu vườn trái cây nhãn, cam, quýt, thanh trà… chen lẫn bóng thông, những mái nhà ngói xám của đền chùa, lăng tẩm .

Từ một ngọn đồi trơ trọi cỏ tranh, nay đồi Vọng Cảnh trở thành điểm lý tưởng để những bạn trẻ đến tạo dáng chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp. Không thể phủ nhận sự có mặt của những hàng thông xanh khiến đồi Vọng Cảnh nên thơ hơn, trở thành điểm đến hấp dẫn hơn.

Du khách khi đặt chân tới đây sẽ thấy một vẻ đẹp cảnh hữu tình, nên thơ, một vẻ đẹp cho góc Huế mộng mơ. Từ trên Đồi Vọng Cảnh, nhìn về phía sông Hương bạn có thể nhìn thấy dòng sông Hương thơ mộng, uốn lượn quanh thành phố Huế không khác gì một dải lụa mềm. Và sẽ càng thơ mộng, lãng mạng hơn khi bạn đến đây vào một chiều hoàng hôn.

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *