Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Từ lâu, Đà Nẵng đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển nước xanh trong vắt, cát trắng mịn màng cùng khung cảnh núi rừng hùng vĩ . Đà Nẵng sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc hiện đại và độc đáo thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như cầu Sông Hàn – cầu xoay duy nhất ở Việt Nam, cầu Rồng – cầu thép dài nhất thế giới với khả năng phun nước, phun lửa… Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn có nhiều bảo tàng nổi tiếng lưu giữ nhiều hiện vật về văn hóa, lịch sử qua từng thời kì xây dựng, phát triển và đổi mới đất nước. Nếu bạn có dịp đến với Đà Nẵng – thành phố biển xinh đẹp thơ mộng này thì bạn nên thuê xe máy tại Đà Nẵng và  ghé thăm một số bảo tàng sau:

1.Bảo tàng điêu khắc Chăm.

Nằm ở đường 2 Tháng 9, bên cầu Rồng nổi tiếng Đà Nẵng, Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất, lâu đơi nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

bảo tàng cham 2 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Với những giá trị văn hóa nổi bật của mình, Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố biển Đà Nẵng.

bảo tàng cham 1 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

bảo tàng cham 3 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Đến thăm Bảo tàng Điêu khắc Champa – một bảo tàng độc đáo không chỉ của thành phố Đà Nẵng,Việt Nam mà còn của cả thế giới – dẫu giữa ngày mưa hay ngày nắng, buổi sáng hay buổi chiều, du khách vẫn nhận ra một không khí rất riêng mà nơi này, vẫn luôn giữ được sự trầm lắng của những hoài niệm.

Địa chỉ: số 02, đường 2-9, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: (0236) 3470114

2.Bảo tàng nghệ thuật tranh 3D Đà Nẵng

Art In Paradise Danang có diện tích trên 4000M 2 , 9 khu vực chủ đề chuyên biệt với hơn 130 tác phẩm được thực hiện bởi gần 20 nghệ sĩ hàng đầu đến từ Hàn Quốc. Trong đó Tầng 1 sẽ bao gồm 5 khu vực chủ đề: Ảo ảnh – Optical, Nghệ thuật cổ điển – Classic, Đại dương – Aqua, Động vật hoang dã – Saffari, Thế giới thần tiên – Fantasy.

ART IN PARADISE DANANG 5 696x767 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Sơ đồ các khu vực bên trong Bảo tàng 3D Art – Art in Paradise Đà Nẵng.

bảo tàng 3d 1 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

bảo tang 3d 3 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

bao tang tranh 3d tai da nang art in paradise 1 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Tầng 2 được chia làm 4 khu vực chính: Ai cập cổ đại – Egyption, Thế giới – Word, Căn phòng bí ẩn (Phối cảnh thị giác) – Trick Art, Hiện đại – Modern. Du khách phải mất vài giờ đồng hồ để khám phá hết toàn bộ Bảo tàng.

23754717 1662615427093842 1927081753509257063 n - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

23843451 1662615323760519 7391962013833842017 n - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Trong khi tại các Bảo tàng thông thường khác, bạn không được phép chạm hay xem các chi tiết tác phẩm, nhưng tại Art in Paradise Danang bạn không chỉ tự do chạm vào, chụp ảnh những cử chỉ và cách diễn đạt sáng tạo sáng để tương ứng với từng bức tranh của riêng mình.

bao tang tranh 3d tai da nang art in paradise 2 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

bảo tang 3d 2 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

3.Bảo tàng Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng tọa lạc ngay trong trung tâm thành phố – 24 Trần Phú, nằm trong khuôn viên Di tích Quốc gia Thành Điện Hải. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn hơn 2.500 tư liệu, hình ảnh và hiện vật quý giá gắn liền với lịch sử và văn hóa của người dân thành phố như súng thần công, trống đồng, những hiện vật của nền văn hóa Sa Huỳnh, bộ sưu tập gốm Chu Đậu từ thế kỷ XV-XVI, mô hình nhà chồ của cư dân vạn chài ven sông Hàn, hình ảnh về lễ hội Cầu Ngư tại lăng thờ Đức ngư Ông ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà…

bảo tàng Đà Nẵng 1 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

du lich da nang bao tang da nang 03 1024x768 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày những hình ảnh về hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ,hình ảnh những chí sĩ yêu nước, những hiện vật về các chứng tích lịch sử như: cánh cửa của nhà tù Con Gà, chiếc radio của ông Phạm Văn Ba,…

bảo tàng Đà Nẵng 2 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

bảo tàng Đà Nẵng 3 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Địa chỉ: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 886 236 – 3849277

 4.Bảo tàng Quân khu 5 và bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Khu 5 thuộc loại hình Bảo tàng lịch sử quân sự cách mạng, là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật lịch sử quý giá của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, có tọa lạc tại số 3 đường Duy Tân thành phố Đà Nẵng nằm trong cụm bảo tàng lưu giữ những kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

bảo tàng QK5 3 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

tetdoclapnhobacho 1024x576 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Bảo tàng trưng bày các loại vũ khí thể khối lớn như : Máy bay, xe tăng, xe bọc thép, các pháo từ 75mm đến 175 mm …, các loại vũ khí của quân đội Pháp, Mỹ bị quân và dân Khu 5 đánh bại thu được và sử dụng lại đánh địch trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

bảo tàng QK5 1 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

bảo tàng QK5 2 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Địa chỉ: Số 01 Duy Tân, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 824014

 5.Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là bảo tàng mỹ thuật đầu tiên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và bảo tàng mỹ thuật thứ ba trong cả nước, sau Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi lưu giữ, tôn vinh, phát huy giá trị các tác phẩm mỹ thuật đáng tin cậy.

bảo tàng mỹ thuật 1 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Bảo tàng gồm 03 tầng, tầng 1 được bố trí không gian khánh tiết, không gian trưng bày chuyên đề mỹ thuật hiện đại của Đà Nẵng, không gian trưng bày chuyên đề mỹ thuật mang tính hiện đại của thế hệ trẻ

bảo tàng mỹ thuật 2 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Tầng 2 được bố trí không gian dành cho mỹ thuật hiện đại Đà Nẵng và khu vực, gồm các chuyên đề về sơn dầu và điêu khắc; tác phẩm sơn mài và điêu khắc; tác phẩm lụa và điêu khắc; tác phẩm đồ họa và điêu khắc; đề tài đấu tranh cách mạng).

bảo tàng mỹ thuật 3 1024x574 1024x574 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Tầng 3 được bố trí cho  mỹ thuật cổ Đà Nẵng và khu vực; mỹ thuật dân gian Đà Nẵng và khu vực, mỹ thuật ứng dụng Đà Nẵng và khu vực.

6.Bảo tàng Đồng Đình:

Nằm trên địa thế dốc đứng phía thượng lưu đường Hoàng Sa, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, Bảo tàng Đồng Đình – Khu vườn của ký ức – đã trở thành một địa chỉ văn hóa độc đáo cho du khách, nơi tái hiện sinh động những giá trị cổ xưa với sự kết hợp hài hòa giữa bảo tồn không gian sinh thái rừng với không gian văn hóa nghệ thuật.

bảo tàng Đồng Đình 1 768x439 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Đúng với tên gọi của nó – Khu vườn ký ức – sẽ gợi lên cho những ai đã từng một lần đến đây một không gian kiến trúc vừa có chiều sâu văn hoá, vừa đượm chất cổ kính, nghệ thuật, lại phảng phất hơi thở của thiên nhiên, núi rừng.

bảo tàng Đồng Đình 2 - Cùng khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Đà Nẵng!

Địa điểm : Suối Bụt, đường Hoàng Sa, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

ĐT : 0913494473 – 0913492279.

Những bảo tàng trên đều nằm trong trung tâm thành phố và rất dễ để tìm đường nên bạn có thể thuê xe máy tại Đà Nẵng để làm phương tiện di chuyển. Chúc các bạn có một chuyến tham quan và khám phá vui vẻ!

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *