Toàn cảnh chùa cầu

Nét Đẹp Hoài Cổ Mang Tên Chùa Cầu Hội An – Top Điểm Đến Đà Nẵng

Chùa cầu hội an mang nét đẹp cổ kính xưa, được xây dựng vào thế kỉ 17. Với lịch sử 400 năm cây cầu này đã để lại dấu ấn đặc biệt trong tiềm thức mỗi con người nơi đây. Và là điểm đến không thể thiếu khi du khách ghé thăm Hội An.

Lịch sử Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu Hội An được xây dựng bởi các nhà thương nhân Nhật Bản. Theo truyền thuyết xưa, để thuận tiện cho việc giao thương buôn bán, cây cầu này được xây dựng lên. Và xem như một thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật mamazu. Để khống chế và khiến nó không quẫy đuôi gây ra những trân động đất. Ngày nay cây cầu đã qua nhiều lần tu sửa theo năm tháng. Một vài nét kiến trúc nhật bản bị mất đi và thay bởi lối kiến trúc Việt Nam. Tuy nhiên nó vẫn giữ được vẹn nguyên ý nghĩa xưa. Và được xem như mảnh ghép nối liền giữa quá khứ và hiện đại.

Toàn cảnh chùa cầu

Toàn cảnh chùa cầu

Nét đẹp kiến trúc Chùa Cầu Hội An

Cây cầu dài 18m có mái che âm dương lát ngói vắt ngang qua lạch nước chảy ra sông Thu Bồn. Giáp ranh giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Mái ngói với lối thiết kế bo tròn tạo nên nét đẹp uyển chuyển, mềm mại. Nâng đỡ bởi hệ thống kết cấu gỗ và trụ đá vững chắc làm nổi bật lên một góc phố cổ kính. Toàn bộ phía trong cây cầu được sử dụng gỗ chạm khắc tỉ mỉ công phu. Mang nét tâm linh xa xưa của người dân phố Hội. 

Chùa cầu lúc hoàng hôn

Chùa cầu lúc hoàng hôn

Phần phía trước cửa chính có chạm nổi 3 chữ Hán- Lai Viễn Kiều với ý nghĩa “ cầu đón khách phương xa”

Đặc biệt hai đầu cầu đặt đặt tượng chó và khỉ canh giữ. Theo quan niệm của người Nhật Bản hai linh vật này mang lại sự suôn sẻ, thuận lợi và may mắn . Bên cạnh đó cây cầu được bắt đầu xây vào năm Thân và hoàn thành và năm Tuất. Nên cũng có giả thuyết cho rằng hai linh bật này được đặt lên nhờ ý nghĩa đó.

Chùa cầu

Chùa cầu

===> Du Khách Có Thể Đến Thuê Xe Máy Tại Bình Minh – Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Ở Đà Nẵng Uy Tín Để Thoải Mái Vi Vu Khắp Đà Nẵng 

Ngôi chùa không thờ phật

Ngôi chùa này có một điểm thú vị là không thờ phật mà thờ Bắc Đế Trấn Võ- vị thần bảo hộ xư sở. Mang đến niềm vui và hạnh phúc. Thể hiện khát vọng thiêng liêng mà con người muốn gửi gắm cùng trời đất nhằm mong cầu mọi điều tốt đẹp. 

Kiến trúc bên trong chùa cầu

Kiến trúc bên trong

Đến với Chùa Cầu Hội An, du khách có thể khám phá những nét đẹp văn hóa nơi đây. Không còi xe tấp nập, không ánh đèn điện xa hoa. Tất cả những gì còn lại chỉ là sự bình yên đến lạ. Cây cầu vẫn luôn uy nghi trầm mặc đứng vững giữa lòng phố Hội chứng minh cho dấu ấn lịch sử vang bóng một thời. Quên đi những bộn bề cuộc sống, con người ta có thể buông lơi bản thân chìm đắm trong không gian hoài niệm của phố cổ. 

Đường đi bên trong

Đường đi bên trong

Ngày nay cây cầu đã qua 7 lần tu sửa, những nét đẹp xưa không còn vẹn nguyên. Nhưng khi đến đến với Chùa Cầu Hội An ta có thể cảm nhận rõ nét đẹp giao thoa xưa nay vẫn hiện hữu rất chân thực. Hẳn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời đáng để du khách ghé thăm.

===> Có Thể Bạn Quan Tâm: Chợ Phiên Đà Nẵng – Điểm Đến Cho Mùa Hè Sôi Động

Nét Đẹp Hoài Cổ Mang Tên Chùa Cầu Hội An – Top Điểm Đến Đà Nẵng
Đánh giá
0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *