Cần chuẩn bị những gì khi Phượt vào trời mưa?

Để có 1 chuyến phượt tràn ngập niềm vui thì kinh nghiệm sau đây sẽ rất cần thiết cho các bạn, khi quyết định đi du lịch vào mùa mưa. Chính điều kiện thời tiết có chút không thuận lợi này nên khi đi du lịch du khách thường gặp khó khăn trong việc bảo quản tư trang của mình.

1.Ba lô chống thấm và bao ni lông

Khi đi “phượt” vào lúc thời tiết thất thường dễ xảy ra mưa bão, việc chuẩn bị hành trang trước khi lên đường là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn loại ba lô du lịch lớn, có lớp chống thấm nước bên ngoài. Ngoài ra, vẫn nên bọc thêm một chiếc túi nilon hoặc áo mưa lớn bên ngoài để tránh nước không chảy vào bên trong, đề phòng nếu balô bị ngấm nước thì vẫn còn một lớp bảo vệ.

Đặc biệt, những món đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại rất dễ hỏng hóc khi gặp nước cần được bảo vệ kỹ lưỡng dưới nhiều lớp nilon

2. Aó mưa, dù ( ô)

Đi phượt vào mùa này bạn nên mang theo ô (dù) và áo mưa để phòng khi đang đi trên đường hoặc tham quan danh lam, thắng cảnh, khu bảo tồn thiên nhiên không có chỗ trú mưa…

3. Dép nhựa

Giày, dép nhựa cũng là một đồ dùng không thể thiếu khi đi du lịch vào mùa mưa. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, dễ dàng làm sạch và hong khô.

4. Máy sấy

Một chiếc máy sấy cũng rất cần thiết cho bạn trong trường hợp bạn bị ướt điện thoại, sấy khô tóc hay quần áo để tránh bị cảm lạnh.

5. Xem dự báo thời tiết trước khi khởi hành

Điều này sẽ giúp bạn dự đoán được tình hình mưa, nắng,… để lên lịch trình hợp lý cho chuyến đi của mình, giúp bạn chủ động ứng phó với thời tiết ở nơi mà bạn sắp đến hơn.

6. Kiểm tra phương tiện 

Đa số các bạn đi phượt đều sử dụng xe máy làm phương tiện chính cho suốt hành trình của mình. Để đảm bảo an toàn, trước khi phượt các bạn nên kiểm tra kĩ lốp xe, kính chiếu hậu, thắng xe,… vì vào mùa mưa, thời tiết xấu, đường trơn trợt, rất khó đi. Nếu bạn thuê xe máy tại Đà Nẵng thì nên chọn những dịch vụ chuyên cho thuê máy uy tín và chất lượng mà thuê nhé, không nên ham giá rẻ mà thuê xe không đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Bên cạnh đó, bạn nên thủ những đồ dùng sửa xe phổ biến như :vá lốp, bugi, đèn xe ( phòng trường hợp bị cháy đèn xe vào ban đêm), ống hút xăng, miếng vá, cùng các loại dây chằng, dây thừng, phòng trường hợp phải kéo xe.

Ngoài ra, găng tay, khẩu trang, khăn giữ ấm, áo ấm, kính mắt,… là những thứ ko thể thiếu trong mọi chuyến phượt.

0 phản hồi

Để lại phản hồi

Bạn có muốn tham gia bình luận?
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *