Biển Mỹ Khê luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều du khách khi du lịch Đà Nẵng vào mùa hè nóng bức, Tuy nhiên, gần đây Đà Nẵng lại xuất hiện khu du lịch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và vui chơi, đó là khu du lịch Hòa Phú Thành nổi tiếng với trò trượt thác có một không hai tại Việt Nam.

Khu du lịch Hòa Phú Thành thuộc xã Hòa Phú, huyện Hoà Vang. Từ trung tâm TP Đà Nẵng, bạn sẽ phải đi quãng đường dài khoảng hơn 40km, mất khoảng 40 phút chạy xe từ trung tâm thành phố để đến khu du lịch này. Đây là khu du lịch tổ hợp với nhiều hoạt động như : trượt thác, trượt Zipline, massage Cá, nhà nghỉ và nhà hàng ăn uống với nhiều món ngon dân tộc. Dịch vụ nhà nghỉ phong riêng không có nhiều, nhưng nhà sàn tập thể có thể chứa được khoảng 200 khách. Ngoài dịch vụ nhà hàng và khu nghỉ qua đêm, bạn có thể đi trong ngày, mang theo đồ ăn picnic, khu du lịch có 1 khu dành riêng cho dịch vụ thuê chiếu nghỉ, chòi riêng cho các nhóm nghỉ trưa và tự ăn uống. Thông thường các nhóm sẽ chơi trượt thác xong rồi ăn trưa tự túc tại đây.

Điểm hấp dẫn nhất khi tới Hòa Phú Thành là trò chơi trượt thác nước, mỗi xuồng có 2 người. Có hai khung giờ mở cửa cho trò chơi này là 10h sáng và 14h chiều trong một ngày. Giá vé cho một người chơi là 180.000 đồng. Thời gian chơi được quy định trong vòng 30 – 45 phút tùy nhóm đông hay ít người. Trước khi lên xuồng, bạn phải thay đồ bơi và cất toàn bộ tư trang riêng như điện thoại, tiền bạc tại quầy giữ đồ của cá nhân, rất bảo đảm nên các bạn cứ yên tâm chơi đùa.

Sau khi trung chuyển đến khu trượt thách cách cổng 1km bằng xe của khu du lịch, hai người sẽ ngồi 1 xuồng, khi đã mặc áo phao, mũ bảo hộ và nghe hướng dẫn cách chơi xong, đã sẵn sàng, thì nhân viên sẽ mở nước và bạn bắt đầu chuyến hành trình vượt thác 3km của mình qua những ghềnh thác với những độ cao khác nhau.

Không chỉ riêng đối với những người trẻ ưa thích mạo hiểm mà có rất nhiều du khách muốn có trải nghiệm và cảm nhận mới lạ tham gia vào môn thể thao mạo hiểm trượt thác này nên đã tìm đến với Hòa Phú Thành. Để vượt qua đoạn đường thác dài 3km, du khách được trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ như áo phao, mũ bảo hiểm; được hướng dẫn cách chèo thuyền để tránh dòng nước siết, thoát khỏi những phiến đá lớn chặn giữa đường, những bụi cây hai bên suối để tránh bị mắc cạn, và cả những dòng nước xoáy sẵn sàng cản trở, lật úp tất cả những con thuyền đi qua. Người tham gia chơi sẽ phải vượt qua những thử thách, những đoạn thác dốc, hẹp và nước chảy xiết …

Chơi trượt thác ở Hòa Phú Thành thích cái cảm giác phiêu diêu khi mà ngồi trên thuyền phao rồi tự trôi theo dòng, có khi “rớt cái ào” xuống, một cảm giác rất yomost.

Đội cứu hộ luôn luôn sẵn sàng khi người chơi không vượt qua những thử thách này. Du khách tham gia vào loại hình du lịch này chắc chắn sẽ có những trải nghiệm mới lạ và có những cảm nhận chắc không bao giờ quên. Nếu bạn muốn tận hưởng những cảm giác trải nghiệm nơi đây , hãy đến vào một ngày mùa hè nhé!