Có thể nói du lịch bụi bằng xe máy vẫn được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn. Rong ruổi trên những chiếc xe máy đến các miền đất mới, bạn sẽ có nhiều hơn những trải nghiệm bất ngờ, độc đáo và đầy cảm hứng, mà không bất kỳ loại phương tiện nào khác có thể đem lại.

Với chuyến du lịch bụi Huế bằng phương tiện là xe máy, bạn nên khảo sát địa hình và đường đi đến địa điểm này, để có thể chọn loại phương tiện phù hợp. Kiểm tra tình trạng xe :thay nhớt, kiểm tra lốp, sên nhông, dĩa, hệ thống phanh xe cùng nhiều bộ phận khác là điều quan trọng mà du khách cần chú ý. Tốt nhất bạn nên có một bộ đồ sửa xe để khắc phục những lỗi nhỏ khi cần. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là cũng đừng nên mang quá nhiều đồ nghề sửa xe vì có thể gây nặng, làm vướng víu hành lý.

Xem thêm: Các dụng cụ sửa xe máy nên mang theo khi đi phượt

Hiện nay để đến Huế du khách có thể di chuyển theo đường quốc lộ 1A vừa mới được nâng cấp và mở rộng. Tuy khá dễ đi nhưng con đường này có những đoạn ít hoặc không có nhà dân, bạn nên cân nhắc khi quyết định di chuyển vào ban đêm. Bên cạnh đó quốc lộ 1A là tuyến đường chính xuyên suốt từ Bắc vào Nam nên có rất nhiều ô tô lớn qua lại và phương tiện qua lại, di chuyển vào ban đêm sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế, đặc biệt là qua những khúc cua, những cung đèo hay đường hầm.

Phải nói từ Đà Nẵng phượt Huế bằng xe máy phải là những tay lái vững mới dám đi, bởi phải vượt qua ngọn đèo Hải Vân dài hơn 20km với những cung đường ngoằn ngèo, những khúc cua đột ngột. Tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy sự lựa chọn của mình là sai lầm khi trước mặt bạn là bao nhiêu cảnh đẹp kì vĩ của núi rừng, của biển cả.

Bạn sẽ bắt gặp “cô nàng” Lăng Cô với dòng nước xanh mát, dịu dàng nằm ngủ một bên đèo.

Vượt qua đoạn đường đèo Hải Vân hiểm trở, bạn còn phải đi qua 2 đèo là đèo Phú Gia và Phước Tượng mới có thể đến được thành phố Huế mộng mơ. Tuy nhiên, để qua 2 đèo này, bạn cũng có thể lựa chọn đi xe máy bằng đường hầm.

Sau 3h đồng hồ rong rủi trên đường thì bạn cũng đã đến thành phố Huế. Check in và khám phá thôi nào!