Đảo Cù Lao Chàm nhỏ thôi, nhưng khá nhiều điều hay ho để khám phá. Bạn có thể thăm Khu Bảo tồn biển, khu trưng bày các sản phẩm gốm, giếng cổ Champa, Chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp,… Đặc biệt, bạn nhất định phải thử những trải nghiệm sau đây để chuyến đi được trọn vẹn, để không phải tiếc hùi hụi khi rời Cù Lao Chàm:

1.Ra đảo bằng cano siêu tốc

Hãy thử cảm giác ngồi trên chiếc ca nô lao vun vút, rùng mình mỗi khi cano chuyển hướng, rớt tim khi gặp những ngọn sóng lớn và thở phào nhẹ nhõm khi cập bến Cù Lao Chàm, bạn sẽ có một trải nghiệm rất thú vị không thể nào quên.

2.Tắm biển ở Cù Lao Chàm

tất nhiên, lên đảo thì phải tắm biển rồi, nhưng điều đặc biệt của Cù Lao Chàm là bạn có thể tắm ở bất cứ bãi biển nào mà bạn dừng lại trên đường đi. Cù Lao Chàm có rất nhiều bãi tắm đẹp và hoang sơ như bãi Chồng, bãi Xếp, bãi Bìm, bãi Ông, bãi Hương,… Nước biển trong xanh,mát lành cho bạn những phút giây thư giản, vui chơi thoải mái và một kỳ nghỉ tựa thiên đường khi đến đây.

3.Dạo một vòng quanh đảo 

Nếu bạn đến Cù lao chàm mà không đi dạo một vòng quanh đảo thì đó sẽ là một thiếu sót lớn đấy nhé. Hãy thuê một chiếc xe máy, đi một vòng và thả hồn vào cảnh đẹp ở đây thôi ! Nhưng hãy nhớ hỏi người cho thuê xe đường nào dễ đi nhất vì đường đi ở đây toàn đồi núi, khá dốc và quanh co.

4. Lặn ngắm san hô

Nhắc đến Cù lao chàm thì người ta sẽ nói đến những rặng san hô đẹp lung linh với những đàn cá đủ màu sắc bơi lội tung tăng. Có rất nhiều tour lặn ngắm san hồ cho bạn tha hồ chọn lựa. Còn gì thú vị hơn khi bạn check in cùng san hô và đàn cá màu sắc sặc sỡ vây quanh bạn dưới làn nước biển trong xanh.

5. Thử đặc sản Cù Lao Chàm

Không chỉ bị mê hoặc bởi biển xanh – cát trắng – nắng vàng mà du khách khi đến Cù Lao Chàm còn ngỡ ngàng trước những món ăn ngon đậm đà hương vị biển cả

Và các bạn đừng quên mua những vỏ sò, ốc ở đây về làm quà nhé!