Bạn là người đam mê du lịch và ưa thích mạo hiểm, thích tham gia chèo thuyền lướt, lướt ván, mô tô nước,… thì không nên bỏ qua môn nhảy dù lượn, ngắm Đà Nẵng từ trên cao và bán đảo Sơn Trà từ góc nhìn có một không hai này nhé. Bạn sẽ được tận hưởng những làn gió trời áp trực tiếp vào người, cảm nhận thiên nhiên bao la và hùng vĩ như thế nào khi nhìn từ trên cao và được tận hưởng những giây phút tự do, sảng khoái nhất. Đó sẽ là những trải nghiệm kỳ thú cùng dù bay tại bãi biển Đà Nẵng.

Môn nhảy dù ở Đà Nẵng do câu lạc bộ dù lượn Đà Nẵng (Danang Paragliding) tổ chức. Đây là những trải nghiệm tự do, không phải dịch vụ hay tour nên bạn cần liên hệ trước với phi công để đặt lịch bay, với một lần nhảy dù lượn có giá 1,3 triệu đồng (chưa bao gồm phí taxi đi lên đỉnh Sơn Trà) và du khách phải liên hệ đặt trước khi đến Đà Nẵng khoảng hai tuần đến một tháng.

Chính vì những giây phút thú vị được bay lượn trên bầu trời mang đến cảm giác vừa thú vị vừa kích thích mà nhiều du khách rất thích thử chơi trò dù lượn.

Thời gian nhảy dù lượn trung bình 10-15 phút cho một lần bay, tùy vào điều kiện thời tiết , đặc biệt là gió. Nếu thời tiết mây mù, trời mưa, sau 16h30′ hạn chế tầm nhìn, gió không đúng hướng thì không thể thực hiện nhảy dù lượn được.

 

Đơn giản chỉ có vậy, thế nhưng cảm giác khi được bay bổng trên bầu trời thỏa sức thu vào tầm mắt những khung cảnh thiên nhiên dưới măt: núi – biển cùng các khu nghỉ dưỡng lung linh chấm phá và làm nên nét quyến rũ đặc sắc. Du khách được bay trên dù lượn cũng chẳng khác nào như đang sải cánh bay trên bầu trời tự do tự tại.